[Hà Nội] Workshop 3: Phát triển sản phẩm

Nội dung bài viết

Buổi Workshop 3 tại Hà Nội đã được diễn ra vào ngày 17/12/2016 với 2 diễn giả là anh Nguyễn Thanh Hà - CEO của SBLaw và anh Đỗ Tuấn Anh - CEO của Appota.

Phần 1 của buổi Workshop là phần Pitching trong 1 phút từ 5 Startups: Cheffing, Hachi, ABC Maker, Hachi và Nano Curcumin. Theo đánh giá của Bam giám khảo (2 diễn giả và anh Nguyễn Tiến Trung - chuyên gia chương trình Tăng tốc khởi nghiệp iAngel), giải nhất đã thuộc về đội ABC maker với số điểm 14 trên tổng điểm 15 và được nhận món quà lưu niệm bất ngờ từ BTC.

Phần tiếp theo của chương trình là chia sẻ từ 2 diễn giả về chủ đề Phát triển sản phẩm. Theo anh Đỗ Tuấn Anh, Appota được thành lập cách đây 5 năm (là nền tảng phân phối nội dung số trên mobile). Anh cho biết, anh nghĩ ra mô hình này từ khì̀ thấy apple store có sự bất tiện, nội dung bày bán không theo văn hóa của người Việt Nam, vừa ít nội dung, vừa không theo cách mình muốn.

Tuy nhiên, khi Appota được thành lập, anh gặp phải khó khăn với câu hỏi không lối thoái: Website không có nội dung thì không có người dùng, nhưng không có người dùng thì làm sao phát triển được nội dung? Vậy làm thể nào để ứng dụng chạy tốt? Dần dần anh đã tìm ra câu trả lời, cách duy nhất để tìm ra đáp án là quyết tâm thực hiện công việc, cần có nhiều trải nghiệm thực tế, cần làm thử thật nhiều để đưa ra quyết định: từ bỏ hoặc theo đuổi đến cùng. ---------

Tiếp đến tại phần chia sẻ của anh Nguyễn Thanh Hà. Anh chú trọng chia sẻ về luật sở hữu trí tuệ và bản quyền và những sai lầm Startups hay gặp về mặt pháp lý để giúp Startups hiểu và có thể tránh khi gặp những trường hợp tương tự:

1, Sai lầm vì không xác định được chính xác ngành nghề kinh doanh

2, Luật sở hữu trí tuệ: phải đăng kí tài sản sở hữu trí tuệ để bảo vệ bản quyền của doanh nghiệp

3, Lưu ý tạo ra những chính sách rõ ràng giữa cá nhân và doanh nghiệp.. Đồng thời, anh cũng chia sẻ, cách để có được định giá tốt nhất cho các Startups là tham khảo ý kiến những công ty đi trước hoặc làm việc với các chuyên gia làm về luật pháp, định giá để có được định hướng tốt và đúng đắn cho doanh nghiệp. ----------

Workshop 3 đã khép lại với rất nhiều chia sẻ, hỏi đáp giữa diễn giả và Startups. Chúng ta cùng chờ đón workshop tiếp theo sẽ được tổ chức vào cuối tuần này (24/12/2016) nhé Startups Hà Nội!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan