Giới thiệu dịch vụ giải quyết tranh chấp Hợp đồng xuất khẩu lao động

Nội dung bài viết

Thị trường xuất khẩu lao động của Việt Nam là một trong những lĩnh vực quan trọng đóng góp vào nền kinh tế quốc gia. Cách mạng công nghiệp và sự phát triển kinh tế đã tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về lao động cho nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó các vấn đề liên quan đến tranh chấp về hợp đồng cung ứng lao động ra nước ngoài là một trong những tranh chấp thường xảy ra trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Việc tìm ra phương thức giải quyết tranh chấp phù hợp sẽ bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của các bên .

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 19 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 2020 quy định: Hợp đồng cung ứng lao động là văn bản thỏa thuận giữa doanh nghiệp dịch vụ Việt Nam với bên nước ngoài tiếp nhận lao động về điều kiện, quyền, nghĩa vụ của mỗi bên trong việc cung ứng và tiếp nhận người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Tranh chấp giữa người lao động với tổ chức, cá nhân Việt Nam đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được giải quyết trên cơ sở hợp đồng đã ký kết giữa các bên và quy định của pháp luật liên quan.

Phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng cung ứng lao động gồm:

-             Hoà giải: Hòa giải là việc các bên tranh chấp cùng nhau bàn bạc, thỏa thuận để đi đến thống nhất một phương án giải quyết và tự nguyện thực hiện phương án đã thỏa thuận qua hòa giải

-             Trọng tài là phương thức giải quyết tranh chấp do các bên thỏa thuận và được tiến hành theo quy định của pháp luật về trọng tài. Tranh chấp chỉ được giải quyết bằng trọng tài khi các bên có thoả thuận lựa chọn trọng tài để giải quyết tranh chấp. Thỏa thuận trọng tài có thể được lập trước hoặc sau khi xảy ra tranh chấp.

-             Toà án: Khi tranh chấp hợp đồng phát sinh mà các bên không tự thỏa thuận, hòa giải với nhau được thì có thể yêu cầu Tòa án giải quyết. Phán quyết của Tòa án bằng bản án, quyết định nhân danh nhà nước và được đảm bảo thi hành bằng sức mạnh quyền lực nhà nước.

Để giải quyết vấn đề tranh chấp về hợp đồng cung ứng lao động, Luật sư sẽ hỗ trợ cho Khách hàng các công việc cụ thể như sau:

-             Tư vấn các quyền và nghĩa vụ các bên trong quan hệ hợp đồng cung ứng lao động ra nước ngoài;

-             Trao đổi và hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;

-             Tổ chức thương lượng, hòa giải các bên tranh chấp, đại diện thương lượng hòa giải cho khách hàng;

-             Tư vấn phương án giải quyết tranh chấp hợp đồng cung ứng lao động ra nước ngoài;

-             Soạn thảo đơn khởi kiện và các đơn từ cần thiết liên quan ứng với từng vụ việc cụ thể;

-             Cử Luật sư đại diện trao đổi với các cơ quan Trọng tài, Tòa án, cơ quan thi hành án để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng

Giải quyết tranh chấp Hợp đồng xuất khẩu lao động - SBLaw
Giải quyết tranh chấp Hợp đồng xuất khẩu lao động - SBLaw

 Việc có luật sư hỗ trợ trong vấn đề giải quyết tranh chấp hợp đồng cung ứng lao động mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho cả hai bên đang tranh cãi, có thể kể đến một số lợi ích chính như sau:

Hiểu rõ quy định pháp lý: Luật sư có kiến thức chuyên môn về luật lao động và quy định liên quan, giúp bạn hiểu rõ về quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong hợp đồng cung ứng lao động.

Đàm phán và thương lượng: Luật sư có kỹ năng đàm phán và thương lượng giúp bạn đạt được thỏa thuận tốt nhất trong quá trình giải quyết tranh chấp, đồng thời bảo vệ quyền lợi và lợi ích của bạn.

Xử lý tài liệu pháp lý: Luật sư có kinh nghiệm trong việc xử lý tài liệu pháp lý, đảm bảo các thủ tục pháp lý được thực hiện đúng quy trình và tránh được các lỗi pháp lý có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Đại diện tại phiên tòa: Trong trường hợp tranh chấp không thể giải quyết ngoài phiên tòa, luật sư sẽ đại diện cho bạn trước tòa án, bảo vệ quyền lợi của bạn và đưa ra lập luận pháp lý mạnh mẽ.

Giảm căng thẳng và stress: Việc có một luật sư giỏi hỗ trợ trong quá trình giải quyết tranh chấp có thể giúp giảm căng thẳng và stress cho bạn, vì bạn biết rằng có một chuyên gia đang làm việc để bảo vệ quyền lợi của mình.

Vừa qua, SBLaw đã hỗ trợ thành công cho trường hợp khách hàng là người lao động đi xuất khẩu lao động tại Đan Mạch thông qua hợp đồng cung ứng lao động của Công ty môi giới A. Tại hợp đồng cung ứng lao động có ghi rõ người lao động sẽ không phải chịu chi phí ăn, ở và sinh hoạt khi qua nước Đan Mạch, mọi chi phí đó sẽ do tổ chức tiếp nhận lao động nước sở tại chi trả. Tuy nhiên sau khi sang Đan Mạch, người lao động đã bị khấu trừ khoản tiền chi phí ăn và chi phí ở, tại phiếu lương có thể hiện rõ các khoản tiền bị trừ này với một số tiền khá lớn. Sau khi SBLaw gửi công văn và hỗ trợ khách hàng đàm phán với công ty môi giới, khách hàng đã được công ty hỗ trợ số tiền chi phí ăn ở nói trên.

Từ đó có thể thấy rằng, việc thuê luật sư để hỗ trợ trong vấn đề giải quyết tranh chấp hợp đồng cung ứng lao động không chỉ mang lại lợi ích pháp lý mà còn giúp bạn có được một quá trình giải quyết công bằng và hiệu quả. SBLaw luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp uy tín và chất lượng, chúng tôi luôn là địa chỉ uy tín để khách hàng tìm đến và đồng hành cũng khách hàng trong cả quá trình giải quyết tranh chấp Hợp đồng cung ứng lao động nói riêng và tất cả các lĩnh vực tranh chấp nói chung.

0/5 (0 Reviews)
Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW là 1 trong những hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật. SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật.

Hồ sơ năng lực

Bài viết liên quan