Giao thừa hàng hóa, giá bán được quy định ra sao?

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Công ty tôi có kýí hợp đồng giao 100 máy tính cho công ty B. Tuy nhiên vì một số lý do mà khi xuất kho công ty tôi đã giao thêm 10 máy. Giá ban đầu chúng tôi thỏa thuận trong hợp đồng là 15 triệu/máy nhưng bên B lại ra mức giá mới 9 triệu/máy dành cho 10 chiếc máy thừa kia. Vậy bên họ có quyền giảm giá như vậy không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 43 Luật Thương mại 2005 có quy định về giao thừa hàng hóa như sau:

“Điều 43. Giao thừa hàng

  1. Trường hợp bên bán giao thừa hàng thì bên mua có quyền từ chối hoặc chấp nhận số hàng thừa đó.
  2. Trường hợp bên mua chấp nhận số hàng thừa thì phải thanh toán theo giá thoả thuận trong hợp đồng nếu các bên không có thoả thuận khác.”

Như vậy, trong trường hợp của bạn, công ty B đã chấp nhận 10 máy thừa đó thì phải thanh toán theo giá đã thỏa thuận là 15 triệu/máy, trừ trường hợp bên bạn và công ty B có thỏa thuận khác..

0/5 (0 Reviews)
Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW là 1 trong những hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật. SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật.

Hồ sơ năng lực

Bài viết liên quan