Giải quyết tranh chấp liên quan đến biên bản ghi nhớ

Nội dung bài viết

Vấn đề:

Chào Luật sư, Công ty của chúng tôi và công ty X có khi một biên bản ghi nhớ để cùng nhau thành lập một công ty A, để công ty A ký kết hợp đồng cuối cùng thực hiện dự án điện mặt trời tại các vị trí được chọn lựa dành riêng cho chúng tôi. Tại Biên bản ghi nhớ có quy định những điều khoản về cam kết các bên như: thời hạn ký lết Hợp đồng Cuối cùng, thời hạn để bảo đảm việc độc quyền ký kết thỏa thuận, Kế hoạch triển khai dự án, hiệu lực của Biên bản ghi nhớ, tính chất của biên bản ghi nhớ.

Trong quá trình thực hiện, phía công ty X không trình được cơ sở chứng minh tài chính trước khi hết thỏa thuận biên bản ghi nhớ và không thống nhất được Hợp đồng cuối cùng. Việc này là căn cứ cho việc Công ty chúng tôi được chấm dứt biên bản ghi nhớ. Cùng với đó Công ty X luôn cho rằng mình độc quyền đầu tư trong dự án. Việc này gây thiệt hại lớn cho chúng tôi. Mong luật sư tư vấn hướng giải quyết tốt nhất cho chúng tôi. Cảm ơn Luật sư.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm dến dịch vụ tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến vấn đề bạn thắc mắc, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Để giải quyết tranh chấp này, SB Law xin đưa ra các giải pháp như:

Thứ nhất, SB Law sẽ đại diện Quý Khách Hàng gửi Thư Tư Vấn Pháp Lý đến với Công ty bạn để đưa ra những phân tích cụ thể trong vụ việc này và các rủi ro (nếu có) mà Công ty bạn có thể gặp phải.

Thứ hai, SB Law sẽ chuẩn bị cho Quý Khách Hàng Thư cảnh báo gửi đến Công ty X về việc làm rõ biên bản ghị nhớ đã được ký kết đã không còn giá trị thực hiện do Công ty X không đáp ứng được các yêu cầu như tại biên bản ghi nhớ.

Để chúng tôi có hướng tư vấn giải quyết tốt nhất, yêu cầu quý khách hàng cung cấp biên bản ghi nhớ, các công văn trao đổi cũng như mọi hồ sơ và thông tin liên quan đến vụ việc.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan