Giải quyết tranh chấp hợp đồng, một số kinh nghiệm từ SBLAW

Nội dung bài viết

SBLAW là một trong những hãng luật được các khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm. Với gần 40 luật sư và chuyên gia pháp lý tại văn phòng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư dự án, tư vấn soạn thảo, rà soát các loại hợp đồng thương mại, hợp đồng EPC, chuyển giao công nghệ, mua bán sáp nhập doah nghiệp, tư vấn tài chính ngân hàng, thuế, sở hữu trí tuệ, tư vấn và đại diện giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại tại các cơ quan tòa án/trọng tài trong và ngoài nước.

Năm 2012, vượt qua nhiều công ty luật danh tiếng khác, SBLAW được vinh dự nhận giải thưởng từ The Legal 500 - là một trong những tổ chức uy tín toàn cầu có chức năng đánh giá và xếp hạng các công ty luật tại các quốc gia thành viên. Tại Việt Nam, The Legal 500 đã tổ chức đánh giá và xếp hạng các công ty luật uy tín dựa trên những tiêu chí về chất lượng dịch vụ pháp lý trong các giao dịch mà các công ty luật cung cấp cho khách hàng. SBLAW đã được The Legal 500 đánh giá và xếp hạng cao trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, đặc biệt là giao dịch liên quan tới việc chuyển đổi mô hình một công ty tài chính sang ngân hàng. Đây là một giao dịch rất phức tạp và chưa có tiền lệ tại Việt Nam.

Cũng trong năm 2012 SBLAW vinh dự được IFRL1000 (the Guide to the World’s Leading Financial Law Firms) đánh giá và đề cử là hãng luật có thành tích và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn tài chính ngân hàng.

Tháng 11 năm 2012, SBLAW là một trong năm tổ chức hành nghề luật sư được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao tặng bằng khen vì đã có thành tích tốt trong việc tư vấn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Với nỗ lực và cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ pháp lý chất lượng, hiệu quả cùng phong cách tư vấn chuyên nghiệp, SBLAW đã đồng hành và chia sẻ với các khách hàng của mình trong nhiều năm qua như là một nhà tư vấn pháp lý tin cậy và đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Nhiều khách hàng đánh giá các ý kiến tư vấn do SBLAW cung cấp vừa có chất lượng chuyên môn cao vừa hữu hiệu về mặt thực tiễn.

Các Luật sư của SBLAW được tin tưởng lựa chọn để cung cấp dịch vụ pháp lý cho nhiều tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước như IBM, AIA, TOTAL, ExonMobil, ESCO, HTC, CSC, LG, DBS bank, ICBC, ING Bank, Hong Leong Bank, Nippon Steel, Innovar Vietnam, SmartEbook.com, UBM, Netrove Venture, Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam, Tổ chức phi chính phủ MSH, ADRA, Ngân hàng quân đội, VICEM, VINACONEX, VNPT, VTC Online, VSTV, Vinacomin, Trung Nguyên, Kinh Đô, HIPT, Viettel Real Estate, Kinh doanh nhà Viettel, VietsovPetro, các công ty thành viên của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam như PVFC, PVFC Invest, PVFC Land, PVFI, PVI, PVB, PVC, PVMachino ...

Một số vụ việc tư vấn soạn thảo, rà soát các hợp đồng thương mại, hợp đồng EPC và giải quyết tranh chấp hợp đồng điển hình mà các luật sư của SBLAW đã tham gia thực hiện có thể kể đến nhưsau:

(1) Tư vấn, hỗ trợ nguyên đơn là một công ty của Thổ Nhĩ Kỳ khởi kiện một công ty Việt Nam về việc vi phạm chất lượng hàng hóa trị giá khoảng 1 triệu đôla Mỹ - là luật sư cho nguyên đơn tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam bên cạnh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VIAC).

(2) Tư vấn, hỗ trợ bị đơn là một liên doanh giữa Việt Nam và Nga trong một vụ kiện về tranh chấp hợp đồng thăm dò, khai thác dầu khí trị giá khoảng 10 triệu đôla Mỹ - là luật sư cho bị đơn tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam bên cạnh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VIAC).

(3) Tư vấn và hỗ trợ nguyên đơn là một công ty Việt Nam yêu cầu Tòa án TP Hà Nội không công nhận phán quyết của Trọng tài nước ngoài do vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

(4) Đại diện cho một nhà đầu tư Singapore là nguyên đơn để giải quyết tranh chấp trị giá 5 triệu đôla Mỹ tại Tòa án Bình Dương giữa các cổ đông góp vốn của một công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt nam.

(5) Đại diện cho một nhà đầu tư nước ngoài là nguyên đơn trước tòa án tỉnh Bình Dương trong vụ tranh chấp liên quan đến Hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu và vi phạm nhãn hiệutrị giá 10 triệu đôla Mỹ.

Để hỗ trợ khách hàng giải quyết các tranh chấp phát sinh từ Hợp đồng thương mại và đầu tư, hợp đồng EPC, SBLAW hỗ trợ khách hàng những dịch vụ sau:

(i) Rà soát và cung cấpý kiến pháp lý, đề xuất giải pháp khả thi để giải quyết tranh chấp giữa khách hàng và đối tác theo quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế;

(ii) Tư vấn, hỗ trợ khách hàngtrong các buổi làm việc, đàm phán để giải quyết tranh chấp với đối tác và/hoặc các bên liên quan.

(iii) Tư vấn, hỗ trợ khách hàngkhởi kiện tại cơ quan trọng tài/ tòa án có thẩm quyền để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàngquy định của pháp luật liên quan và thông lệ quốc tế.

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, với kinh nghiệm tư vấn giải quyết các tranh chấp phát sinh từ hợp đồng thương mại một cách chuyên nghiệp, hiệu quả, SBLAW luôn là lựa chọn cho các nhà đầu tư và khách hàng trong việc bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình tại Việt Nam.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan