Đàm phán, soạn thảo hợp đồng nhượng quyền thương mại

Nội dung bài viết

Khách hàng mong muốn được một hãng luật chuyên nghiệp hỗ trợ xây dựng, soạn thảo hợp đồng nhượng quyền thương mại dự kiến ký kết với đối tác và đại diện thương lượng với Đối tác nước ngoài.

SBLAW có đủ chức năng, khả năng và kinh nghiệm để tư vấn và hỗ trợ Khách hàng thực hiện việc soạn thảo Hợp đồng nhượng quyền thương mại được dự kiến ký kết giữa Khách hàng và đối tác Việt Nam cũng như hỗ trợ đàm phán với đối tác nước ngoài là Bên nhượng quyền.

1. Phạm vi dịch vụ tư vấn và lịch trình thực hiện công việc tư vấn:

Liên quan đến yêu cầu tư vấn của Khách hàng, SBLAW hân hạnh giới thiệu phạm vi dịch vụ tư vấn và tiến trình thực hiện các công việc tư vấn như sau:

Phạm vi dịch vụ tư vấn Lịch trình thực hiện
Chuẩn bị Hợp đồng nhượng quyền thương mại

-Tư vấn tất cả các khía cạnh pháp lý liên quan đến giao dịch nhượng quyền thương mại theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam;

-Trao đổi với đại diện của Khách hàng để hiểu và nắm bắt thực trạng cũng như mong muốn của Khách hàng trong giao dịch nhượng quyền;

-Soạn thảo Hợp đồng nhượng quyền thương mại nhằm bảo đảm tốt nhất quyền và lợi ích của Khách hàng theo quy định của pháp luật Việt Nam;

-Giải thích cho đại diện của Khách hàng về các điều khoản của Hợp đồng nhượng quyền thương mại theo yêu cầu của Khách hàng;

-Hoàn thiện Hợp đồng nhượng quyền thương mại trên cơ sở tiếp thu các ý kiến của Khách hàng (tối đa không quá 02 lần);

-Ngôn ngữ của Hợp đồng nhượng quyền là tiếng Việt và tiếng Anh.

Chúng tôi dự kiến phạm vi công việc tư vấn sẽ được hoàn thành trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ khi hai Bên ký hợp đồng hoặc SBLAW nhận được thanh toán tạm ứng phí dịch vụ, tùy thuộc vào sự kiện nào đến muộn hơn.
Hỗ trợ đàm phán

-Thảo luận với Khách hàng về phương án đàm phán;

-Lập kế hoạch đàm phán với đối tác;

-Đại diện cho Khách hàng tiến hành đàm phán với đối tác.

Thời gian thực hiện

Theo diễn biến thực tế đàm phán giữa hai bên

SBLAW có thể xem xét cung cấp thêm những nội dung công việc không được quy định tại Mục 3 của Bản đề xuất tư vấn pháp luật này trên cơ sở xem xét đề xuất của Khách hàng.

Trong trường hợp đó, SBLAW sẽ cung cấp báo giá dịch vụ riêng biệt và độc lập với bản Đề xuất dịch vụ tư vấn pháp luật này.

2. Tại sao khách hàng nên lựa chọn SBLAW

SBLAW là một trong những hãng luật được các khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm.

Với gần 40 luật sư và chuyên gia pháp lý tại văn phòng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư dự án (năng lượng, viễn thông, bất động sản, xây dựng), mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án, quản trị doanh nghiệp, tư vấn tài chính ngân hàng, thuế, sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ và các hoạt động bổ trợ pháp lý khác.

Năm 2012,vượt qua nhiều công ty luật danh tiếng khác, SBLAW được vinh dự nhận giải thưởng từ The Legal 500 - là một trong những tổ chức uy tín toàn cầu có chức năng đánh giá và xếp hạng các công ty luật tại các quốc gia thành viên.

Tại Việt Nam, The Legal 500 đã tổ chức đánh giá và xếp hạng các công ty luật uy tín dựa trên những tiêu chí về chất lượng dịch vụ pháp lý trong các giao dịch mà các công ty luật cung cấp cho khách hàng.

SBLAW đã được The Legal 500 đánh giá và xếp hạng cao trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, đặc biệt là giao dịch liên quan tới việc chuyển đổi mô hình một công ty tài chính sang ngân hàng. Đây là một giao dịch rất phức tạp, khó khăn và chưa có tiền lệ tại Việt Nam.

Cũng trong năm 2012 SBLAW vinh dự được IFRL1000 (the Guide to the World’s Leading Financial Law Firms) đánh giá và đề cử là hãng luật có thành tích và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn tài chính ngân hàng.

Tháng 11 năm 2012, SBLAW là một trong năm tổ chức hành nghề luật sư được UBND thành phố Hà Nội trao tặng bằng khen vì đã có thành tích tốt trong việc tư vấn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Với nỗ lực và cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ pháp lý chất lượng, hiệu quả cùng phong cách tư vấn chuyên nghiệp, SBLAW đã đồng hành và chia sẻ với các khách hàng của mình trong nhiều năm qua như là một nhà tư vấn pháp lý tin cậyvà đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Nhiều khách hàng đánh giá các ý kiến tư vấn do SBLAW cung cấp vừa có chất lượng chuyên môn cao vừa hữu hiệu về mặt thực tiễn.

Các Luật sư của SBLAW được tin tưởng lựa chọn để cung cấp dịch vụ pháp lý cho nhiều tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước như IBM, AIA, TOTAL, ExonMobil, ESCO, HTC, CSC, LG, DBS bank, ICBC, ING Bank, Hong Leong Bank, Nippon Steel, Nikken Lease, Ryukyu-Việt Nam, Innovar Vietnam, SmartEbook.com, UBM, Netrove Venture, Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam, Tổ chức phi chính phủ MSH, ADRA, Ngân hàng quân đội, VICEM, VINACONEX, VNPT, VTC Online, VSTV, Vinacomin, Trung Nguyên, Kinh Đô, HIPT, Viettel Real Estate, Kinh doanh nhà Viettel, VietsovPetro,... và các công ty thành viên của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam như PVFC, PVFC Invest, PVFC Land, PVFI, PVI, PVB, PVMachino, PVC và các công ty thành viên của PVC ...

3. Kinh nghiệm của SBLAW trong lĩnh vực nhượng quyền thương mại

Các luật sư của SBLAW tự hào về uy tín, tính chuyên nghiệp và bề dày kinh nghiệm trong việc tư vấn cho các giao dịch liên quan đến nhượng quyền thương mại và hợp đồng nói chung.

Một số vụ việc liên quan đến soạn thảo và rà soát hợp đồng điển hình mà các Luật sư của SBLAW đã từng tham gia bao gồm:

-Trợ giúp VTC Online Việt Nam tiến hành rà soát hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng bản quyền tác phẩm âm nhạc với đối tác HongKong. Phạm vi tư vấn bao gồm việc đánh giá, rà soát các điều khoản hợp đồng và trợ giúp đàm phán.

-Trợ giúp Ngân hàng MB tiến hành đánh giá và rà soát hợp đồng sản xuất phim quảng cáo. Phạm vi tư vấn bao gồm việc đánh giá, rà soát các điều khoản hợp đồng và trợ giúp đàm phán.

-Trợ giúp một Công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ tiến hành đánh giá và rà soát hợp đồng xây dựng ngân hàng lõi tại Việt Nam.

-Trợ giúp một Công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ tiến hành đánh giá, rà soát và đàm phán hợp đồng tư vấn xây dựng hệ thống ngân hàng điện tử tại Việt Nam;

-Trợ giúp SmartEbook.com tiến hành rà soát và đánh giá các hợp đồng hợp tác dự kiến ký kết với các đối tác tại Việt Nam trong hoạt động kinh doanh các sản phẩm nội dung số.

-Trợ giúp Tập đoàn điện thoại HTC tiến hành soạn thảo, rà soát và đánh giá các hợp đồng khách hàng tại Việt Nam;

-Trợ giúp Ngân hàng MB tiến hành soạn thảo, hiệu chỉnh Hợp đồng cho vay, bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ góp vốn, soạn thảo bộ mẫu hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật Vương quốc Campuchia;

-Trợ giúp Ngân hàng Công thương Trung Quốc tiến hành rà soát, hiệu chỉnh các Hợp đồng cho vay, bộ hợp đồng lao động, hợp đồng hợp tác về tiền gửi liên ngân hàng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Riêng đối với lĩnh vực Nhượng quyền thương mại, các Luật sư của SBLAW tự hào về bề dày thành tích và kinh nghiệm hỗ trợ Khách hàng trong việc rà soát và soạn thảo Hợp đồng nhượng quyền thương mại trong nhiều năm liền. Một số vụ việc tiêu biểu có liên quan bao gồm:

-Rà soát hợp đồng nhượng quyền thương mại cửa hàng kinh doanh sản phẩm thời trang cao cấp giữa một tập đoàn thời trang cao cấp của Đức và đối tác Việt Nam;

-Rà soát hợp đồng nhượng quyền thương mại cửa hàng kinh doanh sản phẩm café giữa Café Bene và đối tác Việt Nam;

-Rà soát hợp đồng nhượng quyền thương mại về chương trình đào tạo hoạt động ngoài trời cho trẻ em giữa một tập đoàn giáo dục Canada và đối tác Việt Nam;

-Hỗ trợ tư vấn và rà soát Hợp đồng nhượng quyền thương mại cửa hàng kinh doanh café và đồ ăn nhanh giữa tập đoàn kinh doanh đồ ăn nhanh của Hoa Kỳ và đối tác tại Việt Nam.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan