Đại diện SB Law tham gia diễn đàn ASEAN-Australia Youth Summit

Nội dung bài viết

Ngày 28 tháng 07 năm 2013, tại Melbourne, Australia, đã diễn ra Diễn đàn lãnh đạo trẻ Aseaan –Astralia (Asean – Australia Youth Summit).

Tham dự diễn đàn này,cósự hiện diện đầy đủ của các quan chức ngoại giao của các Nước Asean và Úc: Ông Simon Phillip Merrifield, Đại sứ Australia bên cạnh ASEAN, ông Bagas Hapsoro, nguyên Phó Tổng thư ký ASEAN, chính quyền thành phố Melbourne, các học giả, nhà nghiên cứu về ASEAN và các tham tán của các nước ASEAN tại Úc cùng toàn thể các lãnh đạo trẻ từ các nước Asean và Australia.

Chủ đề của diễn đàn năm 2013 tập trung bàn về: quan hệ kinh tế, thương mại và kinh doanh giữa các nước ASEAN và Úc; những thách thức đang đặt ra với sự an toàn của con người trong khu vực.

Trong hội thảo này, ông Phạm Duy Khương, đại diện cho gương mặt trẻ của Việt Nam, đến từ công ty Luật SB Law, đã có bài thuyết trình về đầu tư tại Việt Nam.

Bài thuyết trình đề cập đến những tiềm năng, thách thức, khó khăn mà các nhà đầu tư khi đầu tư vào Việt Nam. Ví dụ như: sự khác biệt về hệ thống pháp luật, văn hóa, hạn chế trong việc thực thi pháp luật, quyền sở hữu trí tuệ, luật đầu tư tại Việt Nam.

Đặc biệt, luật gia Phạm Duy Khươngcũng đưa ra các kiến nghị về sự hỗ trợ của chính phủ Australia đối với đầu tư tại Việt Nam thông qua các chương trình hỗ trợ xúc tiến đầu tư, nâng cao nhận thức về luật sở hữu trí tuệ của Úc.

Ông Phạm Duy Khương cũng kêu gọi doanh nghiệp Australia đầu tư hơn nữa vào Việt Nam nhằm thúc đẩy chương trình hợp tác kinh tế giữa 2 nước và trong vùng Châu Á Thái Bình Dương.

Kết thúc diễn đàn, luật gia Phạm Duy Khương cũng dành thời gian trả lời phỏng vấn kênh truyền thông ABC của Australia về cảm nhận và đánh giá của ông khi lần đầu tham gia diễn đàn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan