SBLAW cung cấp dịch vụ tư vấn năng lượng tái tạo

Nội dung bài viết

Ngành năng lượng đã trải qua một sự thay đổi đáng kể trong những năm gần đây và đang thu hút sự chú ý ngày càng tăng của toàn cầu. Giảm lượng carbon, các nguồn năng lượng tái tạo, nguồn cung cấp, Dữ liệu về Môi trường, Xã hội và Quản trị Doanh nghiệp (ESG) là những vấn đề quan trọng hàng đầu của cả cộng đồng công và đầu tư.

Tư vấn năng lượng tái tạo
Tư vấn năng lượng tái tạo

Nước ngoài đang đổ tiền vào các năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Trong một thông cáo được công bố vào ngày 26.6, Công ty cổ phần năng lượng AC Energy (Acen), một công ty con của Tập đoàn Ayala do tỷ phú người Philippines Jaime Zobel de Ayala sở hữu, đã hoàn tất việc mua lại giai đoạn đầu tiên và sẽ tiếp tục mua lại mảng kinh doanh năng lượng mặt trời của Super Energy Corporation (Thái Lan) tại Việt Nam trong năm nay.

Theo thông cáo, Super Energy Corporation hiện đang sở hữu và vận hành các dự án năng lượng mặt trời với công suất tổng cộng 837 MW tại Việt Nam thông qua đơn vị Solar NT.

Thương vụ đầu tư của Acen vào Super Energy Corporation có tổng giá trị khoảng 165 triệu USD. Trong kế hoạch này, Acen sẽ mua lại 49% cổ phần của Solar NT qua từng giai đoạn. Hiện tại, Acen đang được coi là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại khu vực Đông Nam Á.

Trước đó, vào cuối năm 2022, tại một hội nghị thúc đẩy đầu tư của tỉnh Bạc Liêu, ông Jormsup Lochaya, Chủ tịch của Super Energy Corporation, đã chia sẻ rằng trong vòng 5 năm qua, công ty đã đầu tư tổng cộng 2 tỷ USD vào các dự án tại Việt Nam.

Năng lượng tái tạo hút nước ngoài đổ tiền vào Việt Nam
Năng lượng tái tạo hút nước ngoài đổ tiền vào Việt Nam

SBLAW cung cấp cho các công ty năng lượng nước ngoài và trong nước

Lĩnh vực này đang chịu sự giám sát ngày càng chặt chẽ và áp lực cạnh tranh gay gắt khi quá trình chuyển đổi năng lượng thu thập càng ngày càng phổ biến. Nhiều khu vực pháp lý đã áp dụng một mô hình quản lý tự do và cởi mở hơn. Do đó, các công ty đang tìm kiếm những lời khuyên thiết thực và sáng tạo hơn bao giờ hết từ luật sư của họ.

SBLAW cung cấp cho các công ty năng lượng nước ngoài và trong nước, các tổ chức tài chính, các công ty tiện ích, quỹ tài sản, các công ty cổ phần tư nhân, các cơ quan chính phủ và các nhà khai thác đơn lẻ những lời khuyên sâu sắc và những hiểu biết cơ bản về doanh nghiệp của họ, thị trường mà họ hoạt động, các quy định thay đổi và rủi ro mà họ phải đối mặt.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan