"Cô giáo" mở "lớp học tình dục" trên mạng thu học phí có bị phạt tù?

Nội dung bài viết

ANTD.VN - Mạng xã hội đang lan truyền những thông tin, hình ảnh từ một tài khoản tự xưng là “cô giáo Tr” với khá nhiều clip về nội dung phòng the, tình dục mà nhân vật chính trong đó ăn mặc khá mát mẻ để câu kéo thành viên vào “lớp học” có thu phí.

Trên Facebook, “cô giáo Tr” trong trang phục rất mát mẻ, bốc lửa đăng đàn, tuyển “học viên” vào một nhóm kín. Theo quảng cáo của “cô giáo” này, những hình ảnh mình đăng lên fanpage chỉ rất “nhẹ nhàng”, còn những clip trong nhóm kín mới thực sự “nặng đô” mà muốn vào nhóm học viên phải trả tiền.

Trước tiên, “học viên” muốn vào nhóm sẽ gửi tiền vào số tài khoản ngân hàng của “cô”, sau đó nhắn tin cho fanpage chính thức để được kiểm tra thông tin và phê duyệt. Số tiền mỗi lần phải đóng là 300.000 đồng/30 ngày.

Ở nhóm này, “cô giáo” sẽ đăng tải những hình ảnh, clip của chính mình và các trợ giảng phơi bày vòng 1 và vòng 3 triệt để. Thậm chí, người phụ nữ này tự nhận mình có kiến thức sâu rộng về tình dục, đăng nhiều clip để nói về chuyện phòng the cũng như những bí quyết tình dục khác.

Được biết, “cô giáo Tr” tên thật là T.T.T với nhiều tài khoản Facebook, YouTube và Instagram, trong đó fanpage Facebook chính thức đã có đến hơn 65.000 lượt theo dõi. Những câu chuyện phòng the, kinh nghiệm tình dục... được “cô giáo” lên lớp một cách công khai, lộ liễu nhưng thu hút khá đông người xem, bình luận, chia sẻ, trong đó phần lớn là nam giới. Ngoài những ý kiến tâng bốc, khen ngợi thân hình “bốc lửa” của “cô” thì đa số còn lại tỏ ra bất bình trước hành vi truyền bá nội dung đồi truỵ của người phụ nữ này.Ngoài ra trên Facebook cá nhân, “cô giáo ” còn bán đồ lót, quần áo và giày dép online, chủ yếu là đồ dành cho nam.

Dưới góc độ pháp lý, Luật sư Nguyễn Thị Thu – Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng, hành vi đưa hình ảnh hở hang, khiêu dâm lên mạng có dấu hiệu truyền bá văn hóa phẩm đồi truỵ. Trong đó, văn hóa phẩm đồi trụy là phim ảnh, sách báo… có nội dung bạo lực, khiêu dâm đầu độc tâm trí con người, tác động vào suy nghĩ, hành động của con người những tư tưởng không trong sáng, lành mạnh.

Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy là hành vi sản xuất, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi trụy…

Tùy theo tính chất, mức độ, cá nhân vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự. Điều 326 BLHS 2015 quy định, người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc hành vi khác truyền bá vật phẩm đồi truỵ thuộc một trong các trường hợp: Dữ liệu được số hóa có dung lượng từ 1- dưới 5 gigabyte (GB); Sách in, báo in có số lượng từ 50 đơn vị đến 100 đơn vị; Phổ biến cho 10-20 người…thì bị phạt tiền từ 10-100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng-3 năm.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5-30 triệu đồng, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1-5 năm.

Link bài viết: https://anninhthudo.vn/co-giao-mo-lop-hoc-tinh-duc-tren-mang-thu-hoc-phi-co-bi-phat-tu-post446699.antd

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan