500.000Đ/NĂM ĐỂ BẢO VỆ TÀI SẢN NGHÌN TỶ CỦA BẠN

Nội dung bài viết

“Forever 21 đã rất nhiều lần gửi email xin mua nhãn hiệu Forever 18 của chị để có thể vào thị trường Việt Nam. Họ xin trả rất nhiều tiền nhưng chị đã không đồng ý”. Đó là câu chuyện rất thú vị mà chúng tôi đã được nghe từ một nữ doanh nhân ngành may mặc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ở một diễn biến khác. Tại Wecreate Vietnam, trong buổi huấn luyện về Sở hữu Trí tuệ của StartUp Academy khóa III, một nữ doanh nhân khởi nghiệp thốt lên “Thôi chết rồi, sau buổi này em xin được gặp anh tư vấn để đăng ký nhãn hiệu bên em”. Lần này, soái ca là Luật sư Phạm Duy Khương, Co-founder của SBLAW, Mentor của WECREATE VIETNAM. Cũng tại buổi huấn luyện, rất nhiều băn khoăn, câu hỏi được các nhóm đưa ra. Có nên đăng ký patent hay không? Người trả tiền hay tác giả mới là chủ sở hữu các sáng chế? Làm thế nào để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? Mất bao nhiêu tiền để đăng ký? Đặt tên thế nào để được bảo hộ? Làm thế nào để bảo vệ những bí mật kinh doanh trong doanh nghiêp? Khi nào thì bạn được bảo hộ? Được bảo hộ trong bao lâu? Khi nào thì được dùng R? Khi nào thì được dùng ©???

Cuối buổi huấn luyện, các nhóm đều xác định rõ những tài sản cần bảo vệ, các bước cần làm để bảo vệ những tài sản đó. Những nhóm đã có hãng luật tư vấn về sở hữu trí tuệ cũng đã được tư vấn rất kỹ về chiến lược. Tất cả các nhóm đều thấy mình đã quá sơ hở, đang đặt doanh nghiệp của mình vào thế nguy hiểm vì không có đủ hiểu biết về Sở hữu trí tuệ. Cũng chính vì lý do đó, buổi huấn luyện về IP, sở hữu trí tuệ, được đặt ưu tiên chỉ sau việc phát triển khách hàng, phát triển doanh thu trong 15 buổi huấn luyện của StartUp Academy.

Thay mặt các doanh nhân, WECREATE VIETNAM xin chân thành cám ơn Hãng Luật SB Law cùng các Luật sư đã và đang đồng hành cùng Chương trình huấn luyện StartUp Academy.

Nguồn: https://www.facebook.com/WECREATEVIETNAM/?hc_ref=ART2vA2wV8v1MyacNP7TGaZMYrPpK5lawh3n3Ws93Ke19cTuWYNmXTRgiRN9lHsQiyU

 

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan