Văn phòng luật, Công ty luật, Tư vấn luật, Luật sư Văn phòng luật, Công ty luật, Tư vấn luật, Luật sư

luat su, dich vu luat su, dich vu doanh nghiep Công ty luật Tin pháp luật Cảnh báo về sản phẩm hàng hóa gắn mác “BomaniteVietnam”

Hotline: 0904 340 664


Cảnh báo về sản phẩm hàng hóa gắn mác “BomaniteVietnam”

Theo cơ sở dữ liệu về nhãn hiệu do Cục Sở hữu trí tuệ quản lý, “BomaniteVietnam” gắn trên bao bì sản phẩm bê tông trang trí và giao diện website để giới thiệu sản phẩm mà Công ty TNHH Thanh An (số 35 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) sử dụng không được bảo hộ, không phải là đối tượng được nhượng quyền. Hiện Công ty TNHH Thanh An đang bị chính chủ sở hữu nhãn hiệu “Bomanite” khởi kiện yêu cầu xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Nhãn hiệu “Bomanite” được bảo hộ theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 174437 của Bomanite International Limited có trụ sở tại Park House, 26 North End Road, London NW11 7PT, United Kingdom.

Kết quả giám định của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho thấy, “BomaniteVietnam được thành lập nhằm phát triển 6 hệ thống trang trí của Bomanite tại thị trường Việt Nam”. Tuy nhiên, không đủ căn cứ để cho rằng BomaniteVietnam được chủ sở hữu nhãn hiệu “Bomanite” cho phép sử dụng nhãn hiệu này. Hơn nữa, không có giấy tờ, tài liệu nào thể hiện Công ty TNHH Thanh An được quyền sử dụng nhãn hiệu “BomaniteVietnam”.

Hơn nữa, “BomaniteVietnam” viết liền, song với việc chữ “B” và chữ “V” viết hoa thì đây được hiểu là cụm từ được ghép bởi hai thành phần độc lập là “Bomanite” và “Vietnam”, trong đó “Bomanite” được coi là thành phần chính (mạnh), có khả năng phân biệt độc lập, còn “Vietnam” là thành phần phụ không có khả năng phân biệt độc lập vì mang tính chất mô tả. “BomaniteVietnam” gắn trên sản phẩm bê tông trang trí tương tự về bản chất, chức năng, mục đích sử dụng với các sản phẩm được bảo hộ thuộc nhóm 19 của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 174437.

Từ những phân tích, giám định, Viện khoa học sở hữu trí tuệ khẳng định, dấu hiệu "BomaniteVietnam” được sử dụng trên bao bì sản phẩm bê tông trang trí và giao diện website có địa chỉ www.bomanitevietnam.com nhằm mục đích giới thiệu, kinh doanh về các sản phẩm bê tông trang trí mà không được sự cho phép của chủ sở hữu nhãn hiệu “Bomanite” là yếu tố xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu “Bomanite” được bảo hộ theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 174437 của Bomanite International Limited.

Theo đại diện sở hữu trí tuệ của Bomanite International Limited tại Việt Nam là Công ty cổ phần tư vấn S&B, ngày 12/12/2008, Bomanite và Giám đốc Công ty TNHH Thanh An có ký hợp đồng nguyên tắc về việc Bomanite cho phép Thanh An được độc quyền sử dụng các sản phẩm mang nhãn hiệu Bomanite tại Việt Nam. Tuy nhiên, do Thanh An nhiều lần vi phạm nghĩa vụ thanh toán cũng như vi phạm các cam kết khác nên đến ngày 20/7/2010, Bomanite đã quyết định chấm dứt việc thực hiện hợp đồng, không cung cấp sản phẩm bê tông trang trí mang nhãn hiệu Bomanite cho Thanh An và yêu cầu công ty này dừng ngay lập tức việc sử dụng các sản phẩm mang nhãn hiệu “Bomanite” tại thị trường Việt Nam.

Ông Phạm Duy Khương (thành viên Công ty cổ phần tư vấn S&B) cho biết, Bomanite đã ngừng cung cấp sản phẩm cho Thanh An. Hơn 2 năm qua, Bomanite hoàn toàn không có bất cứ mối liên hệ nào với Thanh An cũng như sẽ không chịu trách nhiệm về chất lượng của các công trình được thi công bởi Thanh An sử dụng các sản phẩm mang nhãn hiệu “Bomanite” tại Việt Nam sau ngày 20/7/2010. Nếu người tiêu dùng khiếu nại về chất lượng sản phẩm xi măng do Thanh An cung cấp, Bomanite sẽ không chịu trách nhiệm do sản phẩm này không phải là sản phẩm do Bomanite cung cấp.

Lo ngại về nguồn gốc và chất lượng những hàng hóa gắn mác “Bomanite” do Thanh An cung cấp, làm ảnh hưởng xấu đến thương hiệu “Bomanite” và quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam, hiện Công ty cổ phần tư vấn S&B đang đề nghị các cơ quan chức yêu cầu Công ty Thanh An chấm dứt hành vi vi phạm. 

sblaw.vn theo thanhtra.com.vn

Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Văn phòng luật - Tư vấn luật

Luật sư Thạc sỹ Nguyễn Thanh Hà (Mr.)

Mobile: 0904 340 664.

VP Hà Nội: 04. 62 62 0246

VP HCM: 08. 35 208 101

Email: ha.nguyen@sblaw.vn; info@sblaw.vn


Hoặc điền form này để liên hệ với chúng tôi:
Từ khoá: canh bao san pham, hang hoa gan mac BomaniteVietnam, hang hoa, gan mac BomaniteVietnam, BomaniteVietnam, canh bao san pham BomaniteVietnam


GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ 2012

GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ 2013-2014

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Cty TNHH Công nghệ mới Việt – Nga (Việt – Nga) chủ trì triển khai dự án sản xuất thử nghiệm và lắp đặt 03 tổ máy điện gió InS-W-1000 tại Ninh Thuận, Việt Nam với tổng số vốn đầu tư là 146 tỷ đồng.

  Thư cảm ơn từ công ty TNHH Công Nghệ Mới Việt – Nga


 • “….Bên công ty mình rất thích cách tư vấn cũng như cách làm việc chuyên nghiệp của quý công ty cũng như Khanh. Thời gian bên mình cũng đang gấp rút tiến hành nên mong rằng sẽ sớm nhận được mail tư vấn về vấn đề mình đã trao đổi. Hy vọng có thể làm việc lâu dài với quý công ty.  Trân trọng kính chào.”

  Ông Trương Quốc Thịnh, Giám đốc chi nhánh TP Hồ Chí Minh Công ty CP Xanh và Xanh


 • “… Tôi đã xem các hồ sơ đơn đăng ký đã được nộp tại Việt Nam.

  Ngài Vinci Li, Giám đốc ChinaHongkong IP Limited


 • Là một doanh nhân Nhật Bản sinh sống tại Việt Nam, tôi có rất nhiều kinh nghiệm khi kinh doanh tại đây.

  Ông Keiji YOSHIDA, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sunshine


 • Với tư cách là một công ty kinh doanh trong các lĩnh vực như du lịch, vận tải, nhà hàng và khách sạn.

  Ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng, Tổng giám đốc TNK Travel.


 • “ Cám ơn rất nhiều về những sự giải thích rất chi tiết. Bạn thực sự đã cung cấp cho chúng tôi một sự tư vấn đầy giá trị và miễn phí.

  Ngài Ben Chen, Bridge Minds Consulting Pte Ltd


 • Ngay từ giai đoạn khởi điểm của dự án thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam, chúng tôi tiến hành tìm kiếm một đối tác thật sự am hiểu sâu rộng và có nhiều kinh nghiệm trong mảng luật thương mại Việt Nam. Rất may sau đó chúng tôi đã được hợp tác với đội ngũ luật sư của SB Law.

  Ngài Marko Laur, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Vinaplace


 • … SB Law, Công ty tư vấn pháp luật của Việt Nam, đã và đang trở thành một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Với một đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn, dưới sự chỉ đạo của Luật sư thành viên Phạm Duy Khương, đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được khách hàng tin tưởng và giao phó liên quan đến các lĩnh vực khác nhau của sở hữu trí tuệ, bao gồm bảo vệ và thực thi nội dung về bản quyền tác giả, nhãn hiệu, sáng chế và kiểu dáng công nghiệp.

  ASIALAW, Đánh giá và xếp hạng


 • SB Law tư vấn cho các ngân hàng về các khoản cho vay và soạn thảo các tài liệu liên quan. Hãng luật này cũng tư vấn cho Tổng Công ty Tài chính Dầu Khí trong việc chuyển đổi sang mô hình ngân hàng thương mại. Ông Trần Trung Kiên là người được giới thiệu và nên được liên hệ.

  Legal500, Đánh giá và xếp hạng


 • …được dẫn dắt bởi một chuyên gia hàng đầu về tài chính và đầu tư nước ngoài, Luật sư Trần Trung Kiên, S&B Law đang chứng tỏ khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực tư vấn cho ngân hàng. Khách hàng của công ty là những tên tuổi lớn trong khu vực như Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng DBS và Công ty tài chính PetroVietnam. Trần tư vấn cho khách hàng trong các giao dịch ngân hàng phức tạp và có giá trị lớn, và năm nay là việc hỗ trợ ngân hàng Việt Nam chuẩn bị mẫu hợp đồng chuẩn cho việc thành lập chi nhánh tại Cam-pu-chia

  IFLR1000, Đánh giá và xếp hạng.


S&B Law Profile

Brochure công ty luật S&B Law

WHO'S ONLINE

We have 149 guests online

Google+