1. Đối tượng thực hiện:

Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh cho người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú.

 2. Điều kiện khác để được cấp thẻ tạm trú:

– Có thời hạn cư trú tại Việt Nam từ 01 năm trở lên;
– Hộ chiếu còn thời hạn từ 01 năm trở lên.

Có giấy phép lao động

 3. Trình tự thực hiện xin cấp phép

Bước 1- Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 2- Người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục với Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A72) – Bộ Công an .

Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài gửi hồ sơ tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh- Bộ Công an.
* Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

  • Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp và yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền và giao giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.
  • Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

Bước 3- Nhận thẻ tạm trú tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.

– Người nhận đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền để đối chiếu. Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu ký nhận, trả thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả.
*Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

 4. Bộ Hồ sơ:

a. Thành phần hồ sơ bao gồm:

  •  Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh; (theo mẫu)
  • 01 tờ khai về thông tin về người nước ngoài xin tạm trú, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của cơ quan, tổ chức; (theo mẫu)
  • 02 ảnh cỡ 3 x4 cm;
  • 01 bản chụp hộ chiếu, thị thực còn giá trị, phiếu xuất nhập cảnh (mang bản chính để đối chiếu);
  •  01 bản sao hoặc bản pho to (mang bản chính để đối chiếu) giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam (tuỳ trường hợp cụ thể nộp giấy tờ thích hợp: Giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép lao động, giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, giấy đăng ký kết hôn, khai sinh…).

b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

 5. Phí, lệ phí nhà nước

– Thẻ có giá trị đến 01 năm: 60 USD;
– Thẻ có giá trị trên 01 năm đến 02 năm: 80 USD;
– Thẻ có giá trị trên 02 năm đến 03 năm: 100 USD.
6. Kết quả thực hiện thủ tục: Thẻ tạm trú.

7. Cơ quan thực hiện:

Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh (A72) – Bộ Công an.




Untitled-1

GỬI YÊU CẦU TỚI LUẬT SƯ

Hotline: 0904 340 664 | Email: info@sblaw.vn