Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm

Nội dung bài viết

Câu hỏi:

Bên mình đang dự định mở 1 tiệm trà sữa (nguyên liệu nhập từ nước ngoài), nhằm để khách hàng tin tưởng vào chất lượng trà sữa, bên mình có nhu cầu công bố chất lượng sản phẩm. Thông qua website của SB LAW, mình được biết SB LAW có thực hiện dịch vụ này. Báo giá giúp mình.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Liên quan đến thắc mắc của Quý Khách hàng, chúng tôi xin gửi Quý Khách hàng bản đề xuất dịch vụ tư vấn pháp luật để Quý Khách hàng cân nhắc:

  1. LỘ TRÌNH THỰC HIỆN
    • Sản phẩm trà sữa của Khách hàng để phân phối ra thị trường cần tiến hành 2 bước sau:

Bước 1: Công bố các nguyên liệu thành phần trà sữa nhập khẩu

Bước 2: Xin cấp Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm

  • Công bố các nguyên liệu thành phần trà sữa nhập khẩu
    • Hồ sơ tài liệu cần cung cấp:
      • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
      • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – Certificate of Free Sale (Bản chính hoặc bản sao y hợp pháp hóa lãnh sự);
      • Phiếu kiểm nghiệm mẫu sản phẩm;
      • Mẫu sản phẩm (3 mẫu/sản phẩm);
    • Thời gian thực hiện: 15 đến 20 ngày làm việc kể từ ngày hoàn thiện hồ sơ.
  • Xin cấp Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm
    • Hồ sơ tài liệu cần cung cấp:
Tên giấy phép/danh mục tài liệuTrách nhiệm
PHẦN I: Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với tổ chứcKhách hàngSB Law
1Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;Soạn thảo
2Bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (khoảng 05 người, bao gồm chủ cơ sở)Cung cấp
 

3

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Bản sao công chứng)Cung cấp
PHẦN II: Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện

an toàn thực phẩm

Khách hàngSB Law
1 Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩmSoạn thảo
2 02bản Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).Cung cấp
3Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

a) Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;

b) Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

Cung cấp Thông tinSoạn thảo
4Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);Cung cấp thông tinThực hiện tại I
5Giấy xác nhận đủ sức kho chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩmCung cấp

1.3.2 Thời gian thực hiện:

STTNỘI DUNG CÔNG VIỆCDỰ KIẾN THỜI GIAN
1Tập huấn kiến thứcTùy theo lịch tập huấn của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia
2Thẩm xét hồ sơTrong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ
3Thẩm định cơ sởSau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 15 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở. Trường hợp ủy quyền thẩm định cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới phải có văn bản ủy quyền;

2. PHẠM VI CÔNG VIỆC CỦA SB LAW

Phạm vi công việc của chúng tôi sẽ như sau:

  • Tiếp nhận và tư vấn miễn phí;
  • Kiểm tra và hoàn thiện các giấy tờ Khách hàng cung cấp;
  • Lập và soạn thảo Hồ sơ xin cấp Giấy tiếp nhận công bố chất lượng thực phẩm và Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm;
  • Thay mặt Quý Khách hàng nộp hồ sơ, làm việc với chuyên viên và lấy kết quả.

3. PHÍ DỊCH VỤ

Phí dịch vụ Công bố chất lượng là 6.500.000 VNĐ/mẫu sản phẩm (Bằng chữ: Sáu triệu năm trăm nghìn đồng);

Phí dịch vụ Xin cấp Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm là 35.000.000 VNĐ (Bằng chữ: Ba mươi lăm triệu đồng);

Phí dịch trên chưa bao gồm 10%VAT và phí ngân hàng (nếu có);

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan