Câu hỏi: Đề nghị SBLAW hướng dẫn chúng tôi về thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc vào Việt Nam?
Luật sư trả lời: Thay mặt SB Law, trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến vấn đề dưới đây, chúng tôi có ý kiến như sau:
(i) Để nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam, trước hết Công ty Hàn Quốc phải có một đơn vị chịu trách nhiệm phân phối và lưu hành sản phẩm tại thị trường Việt Nam. Đơn vị phân phối có thể là công ty 100% vốn Việt Nam hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam (sau đây gọi tắt là “Đơn vị phân phối”).
(ii) Đơn vị phân phối sẽ chịu trách nhiệm thực hiện công bố mỹ phẩm với Bộ y tế tại Việt Nam. Bộ y tế sau đó sẽ cấp phiếu công bố mỹ phẩm cho Đơn vị phân phối và chỉ có Đơn vị phân phối mới có đủ quyền để nhập sản phẩm mỹ phẩm vào Việt Nam.
(iii) Phiếu công bố mỹ phẩm sẽ được cập nhật trên hệ thống dữ liệu điện tử của cả Hải Quan và Bộ y tế. Sản phẩm mỹ phẩm nhập về Việt Nam phải trùng khớp thông tin với mỹ phẩm đã được công bố bao gồm thành phần, tỷ lệ thành phần, công dụng, tên sản phẩm, tên thương hiệu.
(iv) SB Law là đơn vị tư vấn luật. SB Law sẵn sàng hỗ trợ Quý Khách hàng thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại Bộ y tế. Chi phí cho công việc nêu trên là 9.200.000VNĐ/01 sản phẩm. Phí nêu trên chưa bao gồm VAT: 10%.
Trong trường hợp cần trao đổi thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ lại với chúng tôi.
Untitled-1

GỬI YÊU CẦU TỚI LUẬT SƯ

Hotline: 0904 340 664 | Email: info@sblaw.vn