Văn phòng luật, Công ty luật, Tư vấn luật, Luật sư Văn phòng luật, Công ty luật, Tư vấn luật, Luật sư

luat su, dich vu luat su, dich vu doanh nghiep Công ty luật Tin pháp luật Thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong lĩnh vực phân phối

Hotline: 0904 340 664


Thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong lĩnh vực phân phối

lĩnh vực phân phốiTheo quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam, việc thành lập Công ty mới sẽ yêu cầu Giấy chứng nhận đầu tư tương đương với giấy chứng nhận thành lập hoặc đăng ký kinh doanh của cơ quan có thẩm quyền cấp phép- Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Để được cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, nhà đầu tư nước ngoài cần đề xuất một dự án đầu tư.

Dự án đầu tư được hiểu là “ một tập hợp những đề xuất góp vốntrung và dài hạn để tiến hành các hoạt động đầu tư trên địa bàn cụ thể, trong khoảng thời gian xác định”.

Theo đó, cơ quan có thẩm quyền liên quan sẽ đánh giá tính hợp pháp và khả thi của dự án đầu tư đó để quyết định xem có cấp Giấy chứng nhận đầu tư hay không.

Ngành nghề kinh doanh của công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Lưu ý rằng, khác với rất nhiều nước khác, một công ty ở Việt Nam chỉ được cho phép tiến hành các hoạt động kinh doanh được định nghĩa cụ thể và được thể hiện trong một danh sách những hoạt động kinh doanh được gọi là “ngành nghề kinh doanh”.

Nhìn chung, đối với công ty đầu tư nước ngoài, ngành nghề kinh doanh được cho phép phải được gắn chặt với những ngành nghề được cho là cần thiết cho những dự án đầu tư cụ thể ở Việt Nam.

Ngành nghề kinh doanh sẽ là yếu tố quyết định trong khả năng thành lập công ty 100% vốn nước ngoài ở Việt Nam. Ví dụ, với những ngành nghề kinh doanh được phân loại thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện như truyền hình và phát sóng, xuất bản và phân phối các sản phẩm văn hóa, vận tải và cảng/hàng không, kinh doanh bất động sản, nhập khẩu, xuất khẩu và phân phối, đào mỏ, bưu điện và viễn thông, giáo dục và đào tạo, bệnh viện và phòng khám, thuốc lá, ngân hàng và tài chính... nhà đầu tư nước ngoài phải thỏa mãn các điều kiện cụ thể để đảm bảo cho sự thành công của dự án đầu tư.

Thực hiện quyền kinh doanh phân phối theo luật Việt Nam được xem xét là lĩnh vực đầu tư có điều kiện yêu cầu nhà đầu tư nước ngoài phải tuân thủ nghiêm ngặt với những yêu cầu cụ thể áp dụng bởi cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt, để đạt được Giấy chứng nhận đầu tư, nhà đầu tư phải đáp ứng những điều kiện sau:

+ Nhà đầu tư nước ngoài thành lập Công ty mới phải là công ty được thành lập và hoạt động ở nước là thành viên của WTO. Công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối ở nước gốc sẽ được ưu tiên cao.

+ Các sản phẩm kinh doanh không bị liệt vào những hàng hóa bị hạn chế hoặc cấm xuất khẩu, nhập khẩu hoặc kinh doanh, ví dụ như vũ khí quân dụng, ma túy...

Quy định về vốn đầu tư của doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Nhìn chung, ngoại trừ đối với một số lĩnh vực đầu tư có điều kiện như bất động sản, tài chính và ngân hàng, giáo dục và đào tạo, không có yêu cầu về số vốn đầu tư tối thiểu.

Tuy nhiên, nhà đầu tư nước ngoài phải có đủ năng lực tài chính đề đạt được những mục tiêu kinh doanh đề ra trong Giấy chứng nhận đầu tư. Vốn đầu tư thể hiện ở trong Giấy chứng nhận đầu tư sẽ bao gồm vốn tự có và vốn vay, trong đó, vốn tự có phải chiếm ít nhất 20% tổng vốn đầu tư.

Hơn nữa, cũng cần lưu ý là nhà đầu tư nước ngoài phải góp vốn theo lịch trình được nêu trong Giấy chứng nhận đầu tư.

Theo đó, thành viên góp vốn hoặc chủ sở hữu của Công ty trách nhiệm hữu hạn phải góp đủ vốn đầu tư trong thời hạn tối đa là 36 tháng kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Trong thực tế, thông thường, nhà đầu tư phải đóng góp ít nhất 20% tổng vốn đầu tư để thực hiện dự án (không phải là vốn vay). Trong trường hợp công ty cổ phần, các cổ đông sáng lập của công ty cổ phần được yêu cầu phải cùng nhau góp ít nhất 20% số cổ phiếu phổ thông chào bán ra công chúng.  

Liên quan đến ngành nghề thực hiện quyền kinh doanh phân phối, theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, vốn điều lệ nên ít nhất là 150.000USD (Một trăm năm mươi nghìn Đôla Mỹ).

Năng lực của các luật sư S&B Law trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài.

S&B Law tự hào vì đã hỗ trợ một số lượng lớn khách hàng trong việc đàm phán, xin cấp phép và các thủ tục sau cấp phép cho việc thành lập và vận hành công việc kinh doanh ở Việt Nam. Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài ở Việt Nam là khách hàng của S&B Law như LG Electronic, ICBC, IBM, Nippon Steel etc.

Dịch vụ của chúng tôi trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài bao gồm những hỗ trợ về nghiên cứu thị trường, lượng hóa những lợi ích và rủi ro liên quan đến chính sách đầu tư của chính phủ, thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, thành lập các chi nhánh và và văn phòng đại diện của công ty nước ngoài, mở rộng kinh doanh của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, xin giấy phép kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầut tư cho nhà đầu tư ở Việt Nam hoặc ở các nước khác.

Trong rất nhiều trường hợp, năng lực của chúng tôi trong việc trao đổi, làm việc với cộng đồng địa phương và những kinh nghiệm của luật sư đã làm cho các cơ quan có thẩm quyền địa phương và đối tác cảm thấy thoải mái hơn trong việc đạt thỏa thuận, giải quyết những vướng mắc và đã đóng góp vào sự thành công của công việc kinh doanh của khách hàng. .

Phạm vi dịch vụ của S&B Law trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài bao gồm:

Mô tả phạm vi dịch vụ

1. Chuẩn bị các tài liệu trong hồ sơ đơn :

 • Thông báo cho Quý Công ty các tài liệu cần thiết;
 • Dự thảo các tài liệu trong hồ sơ đơn;
 • Trao đổi với khách hàng trong việc soạn thảo các tài liệu;
 • Điều chỉnh hồ sơ dựa trên ý kiến của khách hàng;
 • Tiếp thu ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền;
 • Hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở nhận xét của cơ quan có thẩm quyền;
 • Dịch các tài liệu sang tiếng việt.

2. Thủ tục cấp phép:

 • Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền cấp phép;
 • Theo dõi hồ sơ trong quá trình nhận sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền;
 • Cập nhật cho khách hàng về tiến trình cũng như những yêu cầu thêm, nếu có và hỗ trợ khách hàng trong việc cấp giấy phép đầu tư.
3. Thủ tục sau cấp phép:

Thông báo về việc thành lập Công ty đầu tư nước ngoài trên báo và tạp chí

 

Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Văn phòng luật - Tư vấn luật

Luật sư Thạc sỹ Nguyễn Thanh Hà (Mr.)

Mobile: 0904 340 664.

VP Hà Nội: 04. 62 62 0246

VP HCM: 08. 35 208 101

Email: ha.nguyen@sblaw.vn; info@sblaw.vn


Hoặc điền form này để liên hệ với chúng tôi:
Từ khoá: Thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, lĩnh vực phân phối,quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam,Giấy chứng nhận đầu tư,Giấy chứng nhận đầu tư,đăng ký kinh doanh,Ủy ban nhân dân cấp tỉnh


GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ 2012

GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ 2013-2014

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Cty TNHH Công nghệ mới Việt – Nga (Việt – Nga) chủ trì triển khai dự án sản xuất thử nghiệm và lắp đặt 03 tổ máy điện gió InS-W-1000 tại Ninh Thuận, Việt Nam với tổng số vốn đầu tư là 146 tỷ đồng.

  Thư cảm ơn từ công ty TNHH Công Nghệ Mới Việt – Nga


 • “….Bên công ty mình rất thích cách tư vấn cũng như cách làm việc chuyên nghiệp của quý công ty cũng như Khanh. Thời gian bên mình cũng đang gấp rút tiến hành nên mong rằng sẽ sớm nhận được mail tư vấn về vấn đề mình đã trao đổi. Hy vọng có thể làm việc lâu dài với quý công ty.  Trân trọng kính chào.”

  Ông Trương Quốc Thịnh, Giám đốc chi nhánh TP Hồ Chí Minh Công ty CP Xanh và Xanh


 • “… Tôi đã xem các hồ sơ đơn đăng ký đã được nộp tại Việt Nam.

  Ngài Vinci Li, Giám đốc ChinaHongkong IP Limited


 • Là một doanh nhân Nhật Bản sinh sống tại Việt Nam, tôi có rất nhiều kinh nghiệm khi kinh doanh tại đây.

  Ông Keiji YOSHIDA, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sunshine


 • Với tư cách là một công ty kinh doanh trong các lĩnh vực như du lịch, vận tải, nhà hàng và khách sạn.

  Ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng, Tổng giám đốc TNK Travel.


 • “ Cám ơn rất nhiều về những sự giải thích rất chi tiết. Bạn thực sự đã cung cấp cho chúng tôi một sự tư vấn đầy giá trị và miễn phí.

  Ngài Ben Chen, Bridge Minds Consulting Pte Ltd


 • Ngay từ giai đoạn khởi điểm của dự án thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam, chúng tôi tiến hành tìm kiếm một đối tác thật sự am hiểu sâu rộng và có nhiều kinh nghiệm trong mảng luật thương mại Việt Nam. Rất may sau đó chúng tôi đã được hợp tác với đội ngũ luật sư của SB Law.

  Ngài Marko Laur, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Vinaplace


 • … SB Law, Công ty tư vấn pháp luật của Việt Nam, đã và đang trở thành một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Với một đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn, dưới sự chỉ đạo của Luật sư thành viên Phạm Duy Khương, đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được khách hàng tin tưởng và giao phó liên quan đến các lĩnh vực khác nhau của sở hữu trí tuệ, bao gồm bảo vệ và thực thi nội dung về bản quyền tác giả, nhãn hiệu, sáng chế và kiểu dáng công nghiệp.

  ASIALAW, Đánh giá và xếp hạng


 • SB Law tư vấn cho các ngân hàng về các khoản cho vay và soạn thảo các tài liệu liên quan. Hãng luật này cũng tư vấn cho Tổng Công ty Tài chính Dầu Khí trong việc chuyển đổi sang mô hình ngân hàng thương mại. Ông Trần Trung Kiên là người được giới thiệu và nên được liên hệ.

  Legal500, Đánh giá và xếp hạng


 • …được dẫn dắt bởi một chuyên gia hàng đầu về tài chính và đầu tư nước ngoài, Luật sư Trần Trung Kiên, S&B Law đang chứng tỏ khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực tư vấn cho ngân hàng. Khách hàng của công ty là những tên tuổi lớn trong khu vực như Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng DBS và Công ty tài chính PetroVietnam. Trần tư vấn cho khách hàng trong các giao dịch ngân hàng phức tạp và có giá trị lớn, và năm nay là việc hỗ trợ ngân hàng Việt Nam chuẩn bị mẫu hợp đồng chuẩn cho việc thành lập chi nhánh tại Cam-pu-chia

  IFLR1000, Đánh giá và xếp hạng.


S&B Law Profile

Brochure công ty luật S&B Law

WHO'S ONLINE

We have 286 guests online

Google+